Tuesday, 27/09/2022 - 08:13|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ PHÚC THAN - WELCOME TO THE ELECTRICAL PORTAL OF PHUC THAN SECOND HIGH SCHOOL
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XÃ PHÚC THAN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THÁNG 4/2022

Mục tiêu chung của giáo dục phổ thông là nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; có phẩm chất, năng lực và ý thức công dân; có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Trong đó: Giáo dục trung học cơ sở nhằm củng cố và phát triển kết quả của giáo dục tiểu học; bảo đảm cho học sinh có học vấn phổ thông nền tảng, hiểu biết cần thiết tối thiểu về kỹ thuật và hướng nghiệp để tiếp tục học trung học phổ thông hoặc chương trình giáo dục nghề nghiệp.

Quá trình dạy học là một quá trình xã hội gắn liền với hoạt động của con người: hoạt động dạy và hoạt động học. Các hoạt động này có mục tiêu rõ ràng, có nội dung nhất định, do các chủ thể thực hiện - đó là thầy và trò, với những phương pháp, phương tiện nhất định. Sau một chu trình vận động, các hoạt động dạy và học phải đạt tới những kết quả mong muốn. Hoạt động giáo dục thể hiện ở mối quan hệ tương tác giữa các thành tố: mục tiêu, nội dung, phương pháp của hoạt động dạy và hoạt động học.

Thực hiện mục tiêu dạy học theo chương trình GDPT mới. Trường THCS xã Phúc Than đã lập kế hoạch Hoạt động giáo dục từ đầu năm và xuyên suốt cả năm học. Đó chính là dạy học gắn liền với thực tiễn, xã hội, hướng nghiệp và chương trình giáo dục địa phương. Tháng 4 năm 2022 tổ KHXH  tổ chức Hoạt động giáo dục môn Lịch sử địa lý lớp 6 với chủ đề: Trải nghiệm thực tế tìm hiểu vườn trường.

Hoạt động giáo dục này nhằm cung cấp thêm kiến thức môn Địa Lý, đồng thời cung cấp thêm kĩ năng sống cho các em học sinh. Các em có hiểu biết hơn về cấu tạo một số loại đất, cây trồng, phương pháp canh tác trồng trọt đơn giản một số loại cây thân thiết, cách cải tạo đất phù hợp gắn liền với hoạt động sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguồn: Hoàng Thức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 43
Tháng 09 : 544
Năm 2022 : 42.991