Tuesday, 27/09/2022 - 09:26|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ PHÚC THAN - WELCOME TO THE ELECTRICAL PORTAL OF PHUC THAN SECOND HIGH SCHOOL
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

ĐỘI CẢNH SÁT GIAO THÔNG SỐ 2 - CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TẠI TRƯỜNG THCS XÃ PHÚC THAN NGÀY 19/9/2022

Thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông trong thanh, thiếu niên, trong đó có học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Than Uyên và xã Phúc Than nói  diễn ra khá phổ biến, dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. 

Theo phân tích, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh còn hạn chế, nhiều em thiếu hiểu biết quy định và kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông hoặc có trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông với các lỗi phổ biến như không chú ý quan sát, không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy định, cá biệt có em tham gia lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu… 

Xác định việc tuyên truyền luật ATGT cho thanh thiếu niên, học sinh là giải pháp tiên quyết giúp giảm thiểu tai nạn, cũng như góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhà trường cũng đã  tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động các em thực hiện nghiêm các quy định của Luật Giao thông.

Để nâng cao ý thức và trách nhiệm mỗi khi tham gia giao thông của thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn thực sự có hiệu quả thiết thực. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã  xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ trong các nhà trường, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho các em bằng nhiều hình thức phù hợp. Ngày 19/9/2022 đại diện cho Phòng cảnh giát giao thông Công an tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa, Nguyễn Đức Hợp đã đến tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ tại trường THCS xã Phúc Than 01 buổi, với sự tham gia của 45 đồng chí cán bộ-giáo viên-nhân viên và 950 học sinh của nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Khánh Hòa đã phổ biến tới các em học sinh những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ: Độ tuổi được phép điều khiển phương tiện giao thông xe máy điện, xe đạp điện; quy định tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm, cài quai mũ bảo hiểm đúng cách; quy định phương tiện được ưu tiên khi tham gia giao thông như xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát dẫn đường, xe quân đội làm nhiêm vụ, xe tang... Trong buổi tuyên truyền đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đồng chí Nguyễn Khánh Hòa và đồng chí Nguyễn Đức Hợp đã trao tặng 5 chiếc áo mưa và 30 chiếc mũ bảo hiểm mới cho các em học sinh trong nhà trường.

Qua buổi tuyên truyền, phổ biến luật Giao thông đường bộ các e học sinh đã có ý thức hơn trong việc thực hiện An toàn giao thông. Nhà trường đã chuyển bản cam kết thực hiện An toàn giao thông tới các lớp và nhận được sự tham gia cam kết của 100% học sinh. Buổi tuyên truyền thực sự có ý nghĩa đối với công tác truyền thông trong nhà trường và việc giáo dục ý thức chấp hành luật An toàn giao thông của học sinh trường THCS xã Phúc Than.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa - Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ.

Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa - Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ.

Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa - Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa, Nguyễn Đức Hợp - Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu trao tặng 30 mũ bảo hiểm và 05 chiếc áo mưa mói cho các em học sinh trường THCS Phúc Than

Các em học sinh trường THCS xã Phúc Than lắng nghe tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Các em học sinh trường THCS xã Phúc Than lắng nghe tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Các em học sinh trường THCS xã Phúc Than lắng nghe tuyên truyền Luật giao thông đường bộ 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Xã Phúc Than lắng nghe tuyên truyền Luật giao thông đường bộ.


Tác giả: Trường THCS Phúc Than
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 43
Tháng 09 : 544
Năm 2022 : 42.991